thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một link tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU vô nền tài chính thế giới

    Bạn đang xem: thuận lợi chủ yếu về tự nhiên đối với phát triển giao thông đường biển ở nhật bản là

    Xem điều giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một link tài chính chống lớn

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem điều giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân sinh sống và tình hình trở nên tân tiến tài chính (phần 4)

Câu 25: Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU DÂN SỐ THEO ĐỘ TUỔI CỦA NHẬT BẢN QUA CÁC NĂM (Đơn vị: %)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1 (có đáp án): Tự nhiên, dân sinh sống và tình hình trở nên tân tiến tài chính (phần 4)

Nhận xét này tại đây ko chính về sự việc thay cho thay đổi cơ cấu tổ chức dân sinh bám theo lứa tuổi ở Nhật Bản?

Quảng cáo

A. Nhóm tuổi hạc 65 tuổi hạc trở lên trên tăng thời gian nhanh.

B. Nhóm 15 -64 tuổi hạc với Xu thế tăng thêm.

C. Nhóm 65 tuổi hạc trở lên trên rời.

D. Nhóm bên dưới 15 tuổi hạc giảm

Đáp án C.

Giải thích: Nhìn công cộng, quá trình 1950 - năm trước cơ cấu tổ chức dân sinh bám theo group tuổi hạc ở Nhật Bản với sự thay cho thay đổi bám theo thời gian

- Nhóm tuổi hạc bên dưới 15 tuổi: với Xu thế tụt giảm khá nhanh kể từ 35,4% xuống còn 12,9%.

- Nhóm tuổi hạc 15 – 64 tuổi hạc với Xu thế tăng nhẹ nhàng và còn dịch chuyển, tăng kể từ 59,6% lên 60,8%.

- Nhóm tuổi hạc bên trên 65 tăng thời gian nhanh và liên tiếp, kể từ 5% lên 26,3%.

Câu 26: Tỉ lệ người già nua vô dân sinh sống Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm ra trở ngại hầu hết này tại đây so với vương quốc này?

A. Thiếu mối cung cấp làm việc, phân bổ dân sinh sống ko phải chăng

B. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, ngày càng tăng mức độ nghiền việc thực hiện

C. Thiếu mối cung cấp làm việc, ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn

D. Thu hẹp thị ngôi trường hấp phụ, không ngừng mở rộng cty an sinh

Quảng cáo

Đáp án C.

Giải thích: Tỉ lệ người già nua vô dân sinh sống Nhật Bản càng ngày càng rộng lớn làm ra trở ngại rất rộng về mối cung cấp làm việc, thiếu hụt làm việc trầm trọng trong những ngành phát hành cả lúc này và vô tương lai; Nhật Bản là 1 trong những trong mỗi vương quốc cần hấp dẫn làm việc kể từ những nước đang được trở nên tân tiến cho tới. Đồng thời, tỉ lệ thành phần người già nua vô dân sinh sống tăng sẽ gây nên mức độ nghiền so với những ngân sách phúc lợi xã hội rộng lớn,…

Câu 27: Những năm 1973-1974 và 1979-1980, vận tốc phát triển nền tài chính Nhật Bản sụt rời là vì vẹn toàn nhân hầu hết nào?

A. Khủng hoảng dầu lửa.

B. Dịch dịch bùng trừng trị.

C. thay đổi kế hoạch trở nên tân tiến.

D. Động khu đất và sóng thần.

Đáp án A.

Giải thích: Những năm 1973-1974 và 1979-1980 tiếp tục xẩy ra những cuộc rủi ro dầu mỏ: Khủng hoảng dầu mỏ Trung Đông 1973-1975; Cách mạng Iran và dịch chuyển thị ngôi trường dầu mỏ năm 1979; Giá dầu tụt thê thảm vô trong những năm 1980. Các cuộc xịn hoàng này khiến cho vận tốc phát triển nền tài chính của trái đất trình bày công cộng và Nhật Bản trình bày riêng rẽ lắng dịu.

Câu 29: Sự trở nên tân tiến nhanh gọn của nền tài chính Nhật Bản vô quá trình 1952-1973 minh chứng tầm quan trọng trọng điểm của yếu tố này sau đây?

A. Con người Nhật Bản lanh lợi, với ý chí quyết tâm, niềm tin dân tộc bản địa cao.

B. Chính sách trở nên tân tiến tài chính chính đắn của Nhật Bản.

C. Sự phong lưu của khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

D. Chính sách hấp dẫn góp vốn đầu tư quốc tế.

Đáp án B.

Giải thích: Giai đoạn 1952 - 1973, nền tài chính Nhật Bản trở nên tân tiến nhanh gọn, vận tốc tăng GDP luôn luôn đạt tới mức 2 số lượng. nguyên nhân của sự việc trở nên tân tiến thần kì bên trên là nhờ:

- Nhật Bản tiếp tục chú ý góp vốn đầu tư tân tiến hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, kỹ năng.

- Tập trung cao phỏng vô những ngành then chốt, với trọng tâm bám theo từng quá trình.

- Duy trì tài chính 2 tầng: nhà máy sản xuất rộng lớn - nhà máy sản xuất nhỏ, tay chân.

=> Nhờ những quyết sách trở nên tân tiến chính đắn bên trên, nền tài chính Nhật Bản tiếp tục nhanh gọn phục sinh và đạt được trở nên tựu to lớn rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 30: Đặc điểm này sau đây ko cần vẹn toàn nhân tạo nên sự quá trình “Thần kì Nhật Bản” của nền kinh tế?

A. Tập trung cao phỏng vô trở nên tân tiến những ngành then chốt, với trọng tâm bám theo từng quá trình.

B. Duy trì cơ cấu tổ chức tài chính nhị tầng, vừa phải trở nên tân tiến những nhà máy sản xuất rộng lớn, vừa phải lưu giữ những hạ tầng phát hành nhỏ, tay chân.

C. Chú trọng góp vốn đầu tư tân tiến hóa công nghiệp, tăng vốn liếng, gắn sát với vận dụng kỹ năng mới nhất.

D. Không Chịu bất kì tác động này của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,…

Đáp án D.

Giải thích: Nhật Bản là vương quốc thông thường xuyên Chịu tác động này của thiên tai: động khu đất, sóng thần, bão, lũ,… Trong thời gian trở nên tân tiến tài chính thần kì Nhật Bản cũng Chịu nhiều tác động của thiên tai nhưng vì vận dụng những quyết sách chính đắn nên tài chính trở nên tân tiến.

Câu 31: Ý này tại đây ko cần là kết quả của Xu thế già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản?

Xem thêm: tính diện tích hình chữ nhật lớp 3

A. Thiếu làm việc bổ sung cập nhật.

B. giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn.

C. Lao động có tương đối nhiều tay nghề.

D. Chiến lược tài chính - xã hội bị tác động.

Đáp án C.

Giải thích: Hậu trái khoáy của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản được thể hiện như sau:

- Thiếu làm việc bổ sung cập nhật vô sau này -> vì thế số trẻ nhỏ tụt giảm khá nhanh.

- giá thành phúc lợi xã hội rộng lớn -> vì thế số người già nua tăng thời gian nhanh.

- Sự thay cho thay đổi về cơ cấu tổ chức dân sinh cũng tác động cho tới kế hoạch trở nên tân tiến tài chính ở Nhật Bản.

- Mặt tích đặc biệt của già nua hóa dân sinh là sẽn mang lại mang đến Nhật Bản mối cung cấp làm việc có tương đối nhiều tay nghề -> vì thế tỉ lệ thành phần người rộng lớn tuôỉ lớn => Đây ko cần là kết quả của già nua hóa dân sinh ở Nhật Bản.

Câu 32: Đường bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh thuận tiện mang đến Nhật Bản trở nên tân tiến ngành

A. du ngoạn sinh thái xanh hải dương.

B. giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương.

C. khai quật tài nguyên hải dương.

D. nuôi trồng thủy hải sản.

Đáp án A.

Giải thích: Đường bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh thuận tiện mang đến Nhật Bản trở nên tân tiến ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương, đặc biệt quan trọng trong các việc kiến tạo những cảng hải dương.

Chọn: A.

Quảng cáo

Câu 33: Sản phẩm này tại đây ko cần là thành phầm nhập vào của Nhật Bản?

A. Nguyên liệu công nghiệp.

B. Sản phẩm nông nghiệp.

C. Năng lượng: phàn nàn, dầu lửa, khí đương nhiên.

D. Sản phẩm công nghiệp chế biến đổi.

Đáp án D.

Giải thích: Sản phẩm công nghiệp chế biến: tàu hải dương, xe hơi, xe cộ gắn máy, thành phầm tin cẩn học tập,… lắc 99% độ quý hiếm xuất khẩu của Nhật Bản.

Câu 34: nguyên nhân hầu hết nhất thực hiện mang đến giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương toạ lạc không thể không có được so với Nhật Bản là vì

A. yêu cầu nhập vào thành phầm nông nghiệp.

B. yêu cầu tương tác Một trong những hòn đảo nội địa.

C. sự trở nên tân tiến của nước ngoài thương đòi hỏi.

D. bờ cõi non sông là quần hòn đảo rời ra châu lục.

Đáp án C.

Giải thích: Tất cả những phương án bên trên đầu là vẹn toàn nhân thực hiện mang đến giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương toạ lạc không thể không có được so với Nhật Bản, song, vẹn toàn nhân cần thiết nhất là vì sự trở nên tân tiến của nước ngoài thương đòi hỏi. Những ưu thế của ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ hải dương tiếp tục thỏa mãn nhu cầu được sự trở nên tân tiến của nước ngoài thương.

Câu 35: Hạn chế hầu hết nhất về ĐK đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. bờ hải dương nhiều năm, nhiều vũng vịnh.

B. nhiệt độ phân hóa rõ rệt rệt kể từ bắc xuống nam giới.

C. bần hàn tài nguyên.

D. nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở rời ra nhau.

Đáp án C.

Giải thích: Nghèo tài nguyên là giới hạn hầu hết nhất về ĐK đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản.

Câu 36: nguyên nhân hầu hết củ cải lối phân bổ ở phía bắc Nhật Bản do

A. nhiệt độ ôn đới, mùa ướp đông.

B. nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa, độ ẩm rộng lớn.

C. nhiệt độ gió bấc, mưa nhiều.

D. nhiệt độ với ngày đông thoáng mát.

Đáp án A.

Giải thích: Dựa vô Điểm lưu ý thích ứng của cây củ cải lối và Điểm lưu ý nhiệt độ phía bắc Nhật Bản. Củ cải đường: phân bổ ở miền ôn đới.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động và sinh hoạt tài chính đối nước ngoài của Nhật Bản

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ lốc xoáy Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's đi ra khuôn mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học